Giải pháp để ngăn chặn ngưng tụ đường ống nước lạnh và sự đọng hơi nước

Rất nhiều nhà máy, xí nghiệp đang phải đối mặt vớ vấn đề ngưng tụ (đọng hơi nước). Vấn đề này hình thành trên đường ống hoặc thành phần lạnh của nhà máy. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng vấn đề này có thể bỏ qua, nhưng nước có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho đường ống hoặc thiết bị nếu không được xử lý.

Việc ăn mòn (sự phá hủy dần dần các vật liệu, thường là kim loại, bằng phản ứng hóa học hoặc điện hóa với môi trường của chúng) có thể xảy ra trên đường ống bị đọng nước và các thiết bị xung quanh nó. Từ đó, dẫn đến rò rỉ và hỏng hóc thiết bị. Sự tích tụ độ ẩm cũng có thể khiến nấm mốc hoặc rỉ sét hình thành, hoặc gây ra sự trơn trượt cho không gian làm việc. Trong bài viết này, Ecoclad sẽ thảo luận sâu về vấn đề và giải pháp ngăn chặn.

Tại sao đường ống bị đọng hơi nước?

Sự ngưng tụ hình thành ở bên ngoài một đường ống hoặc thành phần lạnh là hơi ẩm từ không khí, không phải do đường ống gây ra. Khi không khí ẩm tiếp xúc với một đường ống hoặc bộ phận được làm lạnh, không khí sẽ mất khả năng giữ hơi nước, kết quả là nước dư thừa hình thành các giọt nước đọng trên hoặc gần bề mặt lạnh. Quá trình ngưng tụ này có thể gây ảnh hưởng đến đường ống và các thiết bị lâu năm.

Làm thế nào bạn có thể biết ống nước lạnh bị đọng hơi nước hoặc rò rỉ?

Đầu tiên, bạn nên xem xét vị trí đường ống của bạn. Hầu hết các đường ống đọng hơi nước hoặc hình thành ngưng tụ là những đường ống tiếp xúc nhiều nhất với không khí ẩm ướt và ấm của các công trình. Nếu đường ống có hơi nước ngưng tụ và được đặt bên ngoài hoặc khu vực mát mẻ, chúng có thể bị rò rỉ.

Bạn có thể khám phá một số cách khác nhau để xác định xem đường ống có bị rò rỉ hay đọng hơi nước hay không.Đầu tiên, hãy thử thay đổi mức độ ẩm của khu vực đặt đường ống bằng cách tăng thông gió, sau đó có thể đo bằng máy đo độ ẩm. Nếu bạn có thể giảm độ ẩm, sự ngưng tụ và đọng hơi nước sẽ dừng lại. Nếu vẫn còn nước đọng lại hoặc nhỏ giọt từ đường ống, chúng có thể bị rò rỉ.

Đường ống bị rò rỉ cũng sẽ bị rỉ sét hoặc ăn mòn gần các thiết bị. Bạn có thể kiểm tra rò rỉ bằng đồng hồ nước của mình, yêu cầu là phải tắt nước trong hệ thống.

Rủi ro và nguy hiểm của sự ngưng tụ gây ra sự ăn mòn

Các thành phần nhỏ giọt ngưng tụ rơi xuống sàn gây ra mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn cho nhân viên vì nguy cơ té ngã hoặc nguy cơ trượt được tạo ra. Giảm thiểu mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn này là vô cùng quan trọng.

Thiết bị bị đọng hơi nước và ngưng tụ gây ra nguy cơ ăn mòn nghiêm trọng.  Ảnh hưởng lớn đối với tính toàn vẹn và an toàn của thiết bị và cơ sở doanh nghiệp.  Rủi ro bắt đầu khi hơi ẩm tiếp xúc với thiết bị, đặc biệt nếu được làm bằng kim loại, sắt hoặc thép. Độ dày của kim loại có thể bị giảm do ăn mòn, có thể dẫn đến hỏng cấu trúc. Ngay cả những vết nứt nhỏ trên đường ống và thiết bị cũng có thể gây ra nguy cơ nhiễm bẩn cho các quá trình xảy ra bên dưới đường ống và chất lỏng bên trong.

Cuối cùng, chi phí có thể tăng lên một cách đáng kể. Trong trường hợp xấu nhất, đường ống bị rỉ sét mà không có khả năng ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước có thể dẫn đến lỗi toàn bộ hệ thống. Điều này có thể gây hại cho doanh nghiệp và toàn bộ nhân viên.

Liên hệ với EcoClad để ngăn chặn sự ngưng tụ trên đường ống nước lạnh 

Bạn đã sẵn sàng để xem cách chống ăn mòn và ngưng tụ hơi nước bằng việc cách nhiệt chống ẩm có thể tiết kiệm chi phí? Tìm hiểu thêm về túi bảo ôn cách nhiệt tại EcoClad hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được khảo sát miễn phí làm dự toán ngân sách cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0903.608.602

Fanpage: EcoClad – Túi bảo ôn cách nhiệt cho các loại van

Email: admin@eco-zenergy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602