Các thành phần hơi nước cần cách nhiệt

Cách nhiệt các thành phần hơi nước là cần thiết để giảm tổn thất nhiệt, ngăn ngừa sự ngưng tụ, đảm bảo an toàn và bảo vệ cấu trúc và vật liệu trong hệ thống. Việc cách nhiệt giữ cho nhiệt độ của hơi nước ổn định, ngăn chặn mất nhiệt không cần thiết, và đồng thời tránh sự ngưng tụ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống. Ngoài ra, cách nhiệt cũng đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ cấu trúc và vật liệu khỏi tác động của hơi nước.

Dưới đây là một số thành phần hơi nước cần được cách nhiệt 

Van

Van hơi nên được cách nhiệt. Cách nhiệt chúng bảo tồn năng lượng và cũng cung cấp bảo vệ an toàn cho nhân viên. Do các van yêu cầu bảo trì định kỳ nên hình thức cách nhiệt được sử dụng trên van phải dễ dàng tháo rời và thay thế. Nhiều nhà sản xuất cung cấp áo khoác cách nhiệt tùy chỉnh phù hợp với van của họ. Chúng thường rất vừa khít không có khoảng trống và rất hiệu quả.

Mặt bích

Các mặt bích cũng phải được cách nhiệt để bảo vệ con người và bảo tồn năng lượng. Hầu hết các mặt bích có thể được cách nhiệt giống như đường ống trừ khi mặt bích được mở định kỳ. Khi cần kiểm tra hoặc tháo dỡ thường xuyên, nên sử dụng lớp phủ có thể tháo rời và tái sử dụng.

Bẫy hơi

Đã có rất nhiều nhầm lẫn liên quan đến bẫy hơi cách nhiệt. Bẫy hơi yêu cầu kiểm tra và bảo trì định kỳ, điều này sẽ cần một loại vật liệu cách nhiệt có thể tháo rời.

Các dạng có thể tháo rời/tái sử dụng là phù hợp nhất để cách nhiệt bẫy hơi. Hoạt động của bẫy hơi bị ảnh hưởng bởi lớp cách nhiệt và một số loại bẫy hơi không được cách nhiệt. Vui lòng tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất bẫy hơi để biết các khuyến nghị về cách nhiệt.

Bộ trao đổi nhiệt

Khi có thể, tất cả các bộ trao đổi nhiệt nên được cách nhiệt. Cả hai loại cách nhiệt cố định và loại có thể tháo rời đều thích hợp. Nếu cần tháo gỡ làm sạch định kỳ, các dạng tháo rời được ưu tiên hơn. Nếu bộ trao đổi nhiệt được đóng dấu mã, thì điều quan trọng là bảng tên phải được nâng lên bằng chiều cao của lớp cách nhiệt sao cho có thể nhìn thấy được.

Ống dẫn hơi nước

Ống dẫn hơi nước truyền tải hơi nước từ nồi hơi đến các thiết bị sử dụng. Cách nhiệt ống dẫn hơi nước giúp giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình truyền nhiệt và giảm tổn thất nhiệt. Có thể sử dụng ống cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt quấn xung quanh ống, hoặc băng cách nhiệt để bảo vệ ống và giữ nhiệt.

Nồi hơi

Với các nồi hơi thương mại nhỏ, được cách nhiệt trước, thường không cần thêm lớp cách nhiệt so với những gì nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bịt kín mọi lỗ hở trong áo khoác, đặc biệt là ở các vị trí tiếp cận trống nồi hơi và các bề mặt tiếp xúc khác. Nồi hơi công nghiệp lớn thường là các dự án cách nhiệt tùy chỉnh.

Túi bảo ôn cách nhiệt EcoClad của công ty Ecozen

Chúng tôi sản xuất sản phẩm với việc đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật EcoClad đều được đào tạo toàn diện và có tay chuyên môn cao. Chúng tôi luôn thực hiện khảo sát tại các địa điểm để thực hiện các phép đo thiết bị chuẩn xác. Ngoài ra, chúng tôi làm việc để tận dụng công nghệ, sử dụng ứng dụng thông minh của riêng mình để chụp nhiều ảnh về tất cả các thành phần và thiết bị để chuẩn xác trong từng giai đoạn kiểm tra – thiết kế và sản xuất túi bảo ôn cách nhiệt. Chính vì vậy, túi bảo ôn cách nhiệt EcoClad tại Ecozen được sản xuất với mọi kích thước, thiết kế phù hợp và vừa vặn bà cực kì dễ dàng tháo lắp với tất cả loại van và mọi thiết bị công nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602